0 - 120,000 đ        

Phong thuỷ phòng thờ tuổi Ất Sửu mang lại tài lộc tránh tai hoạ

Phong thuỷ phòng thờ tuổi Ất Sửu vị trí đặt bàn thờ ở toạ cát hướng cát thì gia đạo an yên, tài lộc vượng, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe đều ổn định.. Nếu đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian thờ cúng tâm linh của gia đình, ảnh hưởng đến vận trình của các thành viên trong gia đình cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau.

Phong thuỷ phòng thờ tuổi Ất Sửu mang lại tài lộc tránh tai hoạ
Phong thuỷ phòng thờ tuổi Ất Sửu mang lại tài lộc tránh tai hoạ

Cùng tìm hiểu xem phong thuỷ phòng thờ tuổi Ất Sửu 1985 nên chọn đặt bàn thờ ở hướng nào để thêm phần vượng phát nhé.

1. Khái quát về tuổi Ất Sửu

– Năm sinh dương lịch: 1985

– Năm sinh âm lịch: Ất Sửu

– Quẻ mệnh:

+ Nam: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

+ Nữ: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)

Người tuổi Ất Sửu 1985 mệnh Hải Trung Kim tính cách sôi nổi nhiệt tình, cuộc sống của họ cũng luôn bận rộn với rất nhiều màu sắc. Họ có nhân duyên vô cùng tốt, được rất nhiều người quý mến và giúp đỡ tận tình.

2. Hướng đặt bàn thờ hợp với gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Đối với chủ nhà là nam:​

Dựa niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Càn, mệnh Kim sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

 • Hướng Tây: được Sinh khí. Hướng Đông Bắc: được Thiên y.
 • Hướng Tây Nam: được Diên niên. Hướng Tây Bắc: được Phục vị.

Còn các hướng không hợp tuổi là:

 • Hướng Nam: phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông: phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Bắc: phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Nam: phạm Họa hại.

Như vậy, gia chủ là nam tuổi Ất Sửu – 1985 nếu chọn hướng Tây để đặt ban thờ sẽ được Sinh khí, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái. Nếu đặt ban thờ theo hướng Tây Bắc sẽ được Phục vị cũng tốt, vì được phúc đức, còn tài lộc có thể chậm nhưng bền vững. Đặc biệt, nếu đặt ban thờ quay hướng Đông Bắc sẽ được Thiên y, được trường thọ, có âm lực phù cứu giải lúc nguy nan.

Gia chủ nên chọn hướng Tây để đặt bàn thờ sinh khí tài lộc
Gia chủ nên chọn hướng Tây để đặt bàn thờ sinh khí tài lộc
Đối với chủ nhà là nữ:​

Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Ly, mệnh Hỏa sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

 • Hướng Đông: được Sinh khí.
 • Hướng Đông Nam: được Thiên y.
 • Hướng Bắc: được Diên niên.
 • Hướng Nam: được Phục vị.

Các hướng không hợp tuổi là:

 • Hướng Tây Bắc: phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Tây: phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Tây Nam: phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Bắc: phạm Họa hại.

Như vậy, hướng tốt nhất để đặt ban thờ cho người nữ tuổi này là hướng Đông vì được Sinh khí. Hướng tốt thứ hai là Đông nam vì được Thiên y. Còn hướng Bắc (Diên niên) và hướng Nam (Phục vị) tuy không tốt bằng hai hướng trên nhưng nếu đặt theo hướng này (tọa Nam hướng Bắc hoặc ngược lại tọa Bắc hướng Nam) lại rất tốt vì được cả Hướng lẫn Tọa.

Phong thuỷ phòng thờ tuổi Ất Sửu 1985

Không gian phong thuỷ phòng thờ tuổi Ất Sửu phải thể hiện được sự tôn nghiêm với những màu thâm trầm làm chủ đạo. Những màu chủ yếu được dùng trong ban thờ như: nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối…

Phòng thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Phòng thờ là nơi thanh tịnh, linh thiêng nhất trong ngôi nhà nên cần giữ gìn không gian sạch sẽ, thông thoáng và thường xuyên thắp nhang. Bàn thờ không nên đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt quá thấp, làm thiếu tính trang nghiêm của không gian linh thiêng. Khoảng cách giữa ban thờ và trần nhà không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

Bày trí cây xanh trong phòng thờ

Đây là cách vốn được khuyên áp dụng. Cây xanh giúp tăng sinh khí cho nơi thờ tự. Nên chọn những loại cây cảnh có ý nghĩa tốt lành về phong thủy như: cây kim tiền, phát lộc hoặc một số loài cây dễ sống. Tránh bày trong phòng thờ những cây có gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp đang trồng thì chết.

Đặt cây xanh có ý nghĩa tốt lành trong phòng thờ sẽ giúp tăng thêm sinh khí và tài lộc cho chủ nhà. Nếu có điều kiện thì gia chủ có thể thiết kế tạo một không gian sơn thủy và cây cối cạnh khu vực thờ tự. Điều này gây hiệu ứng tốt nhất khi muốn có nhiều sinh khí tụ tại đây, hút vượng khí, tài lộc và tạo phước lành cho mọi người sống trong nhà.

Ánh sáng trong phòng thờ

Phòng thờ phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo. Phòng thờ thường có diện tích nhỏ, vì vậy bạn nên chọn những loại đèn treo nhỏ cho tương xứng với căn phòng. Tránh dùng các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Ánh sáng trong phòng thờ không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Ánh sáng trong phòng thờ chỉ cần vừa phải, đủ sáng. Nên dùng những loại bóng đèn có ánh sáng màu vàng thì tốt hơn ánh sáng trắng để tạo không gian ấm cúng cho không gian tâm linh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thuỷ phòng thờ tuổi Ất Sửu. Phòng thờ theo gia chủ tuổi Ất sửu là nơi linh thiêng, thanh khiết, nên ngoài các đồ đạc dùng để tế tự và trang hoàng, nhất thiết không được để vật dụng gì lên đó. Trung tâm của bàn thờ là bát nhang, phía sau bát nhang là di ảnh của những người đã khuất.

Nguồn: https://phongthoviet.com.vn/phong-thuy-phong-tho-tuoi-at-suu-mang-lai-tai-loc-tranh-tai-hoa.html

TIN TỨC KHÁC
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm